เป็นงงเสมอเวลาได้ยินข้อเสนอเกี่ยวกับคอนโดว่าเป็นแบบ Fully Fitted บ้าง หรือ Fully Furnished บ้าง แล้วทั้งสองคำนี้มีความหมายเดียวกันหรือไม่

“Fully Fitted” คือห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์บางส่วนที่จำเป็นมาให้ เช่น ชุดครัวที่มีเคาท์เตอร์พร้อมอ่างล้างจาน เป็นต้น ส่วน Fully Furnished ก็คือคอนโดที่ตกแต่งครบพร้อมลากกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลย เช่น มีโต๊ะทานข้าว ตู้เสื้อผ้า เตียง โซฟา หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น เป็นต้น เรียกได้ว่าใครต้องการความรวดเร็วและไม่มีเวลาตกแต่ง คอนโดแบบ Fully Furnished ตอบไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด 

คอนโดแบบ Fully Furnished ไม่ได้มีข้อดีแค่ในเรื่องของพร้อมเข้าอยู่เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมาก ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

1.jpg


1. พร้อมเข้าอยู่ทันที

เมื่อถึงเวลาที่ต้องการเข้าอยู่ คุณสามารถลากกระเป๋าแล้วเข้ามาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องยุ่งยากกับการค้นหา คัดเลือก ขนย้าย หรือติดตั้งที่อาจเกิดรอยขีดข่วนหรือห้องชำรุดได้ง่าย ที่สำคัญบางโครงการบางมักจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดี มีราคาแพงมาตกแต่งให้ครบและพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที อย่าง Altitude Unicorn สาทร – ท่าพระ ก็เป็นหนึ่งในคอนโดแบบ Fully Furnished ที่ไม่เพียงแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ แต่ยังจัดหาเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งห้องมาให้อย่างดีและคุ้มราคา

2. เหลือพื้นที่ใช้งานในห้องมากขึ้น

ข้อดีของคอนโดแบบ Fully Furnished อีกอย่างหนึ่งก็คือจะทำให้พื้นที่ห้องคอนโดเหลือมากกว่าการตกแต่งเอง เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบ Built–in จึงทำให้เหลือพื้นที่การใช้งานภายในห้องเพิ่มมากขึ้น และทำให้มีความสุขมากขึ้นตามไปด้วย

2.jpg

3. คุม Mood & Tone ห้องได้

หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีไอเดียแต่งห้อง ไม่ชอบเสียเวลาไปเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ หรือเปรียบเทียบราคาให้ยุ่งยาก การเลือกคอนโด Fully Furnished จะไม่ทำให้คุณต้องมาเจอปัญหาที่ว่ามา เพราะทางโครงการจะออกแบบมาให้อย่างดี ทั้งขนาดที่พอดีกับห้องเป๊ะ โทนสี และสไตล์เป็นไปในทิศทางเดียวกันหมด รับรองว่าห้องของคุณจะสวย และคุมสไตล์ได้เป็นอย่างดี

3. เงินค่าตกแต่งไม่บานปลาย

หลายครั้งที่คุณไปเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งเอง แล้วขนาดไม่พอดี ตกแต่งแล้วไม่เข้ากัน ในบางครั้งติดตั้งจนผนังหรือพื้นชำรุดอีก ทำให้งบประมาณการตกแต่งบานปลายไม่มีที่สิ้นสุด แต่ถ้าเลือกคอนโดแบบ Fully Furnished คุณจะไม่ต้องเสียค่าตกแต่งห้องเพิ่ม ที่สำคัญคือไร้ปัญหาเรื่องการติดตั้ง หมดกังวลเรื่องการเลือกตำแหน่งวางเฟอร์นิเจอร์ และไม่ต้องเสี่ยงกับการทำห้องชำรุดเสียหาย งบประมาณในการตกแต่งก็ไม่บานปลายนั่นเอง

4. กู้รวมในวงเงินเดียว

ปกติแล้วถ้าต้องการกู้งบประมาณในการตกแต่งห้องเพิ่มเติม จะต้องทำเรื่องขอกู้เพิ่มเติมจากธนาคาร ซึ่งทำให้ยุ่งยาก และอาจเสียดอกเบี้ยรวมทุกอย่างมากกว่าเดิม แต่ถ้าคุณซื้อคอนโดแบบ Fully Furnished คุณจะสามารถขออนุมัติกู้ในวงเงินเดียวกับคอนโดได้เลย โดยไม่ต้องขอกู้เพิ่มหรือต้องเสียเงินส่วนตัว เพื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเพิ่มแต่อย่างใด

5. ดีต่อการลงทุน

คอนโด Fully Furnished เหมาะมากๆ สำหรับคนที่จะลงทุนด้วยการปล่อยเช่า เพราะคุณไม่ต้องมาตกแต่งเพิ่มเติมอื่นใด เนื่องจากคอนโดมีมาให้ครบทันที และปล่อยเช่าได้อย่างทันทีอีกด้วย

Screen-Shot-2019-05-24-at-9.48.38-AM.png
03-(1).jpg

ใครที่คิดว่าสไตล์ของตัวเองเหมาะกับคอนโดแบบ Fully Furnished แล้วล่ะก็ Altitude Unicorn สาทร – ท่าพระ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะไม่เพียง Facility และทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองยุคนี้แล้ว ยังจัดเต็มกับคอนโดแบบ Fully Furnished ที่มาตัวเปล่าก็สามารถเข้าพักได้อย่างสบายๆ ในราคาเริ่มต้น 2.49

Altitude Unicorn สาทร – ท่าพระ ยังมีเซอร์ไพรส์ดีๆ อีกมากมาย ตามไปดูเพิ่มเติมที่นี่

CTA-Unicorn.jpg

แชร์
เผยแพร่เมื่อ 24 กันยายน 2562
ไปด้านบน
บริษัทฯ ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ
ข้อกำหนดและเงื่อนไข