เชื่อว่าใครหลายคนคงจะคุ้นชื่อ “เจริญกรุง” มาเนิ่นนานก่อนจะได้รู้จักตัวตนของถนนสายนี้เสียนี้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เพราะเจริญกรุงคือถนนสายแรกของประเทศไทยที่มีประวัตินับย้อนไปถึงช่วงรัชกาลที่ 4 ในอดีตย่านนี้เป็นทั้งชุมชนของพ่อค้าวาณิชจากทั่วโลกที่เข้ามาทำธุรกิจกับเราในช่วงกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ตลอดเส้นทางของเจริญกรุงในปัจจุบันถึงได้ตกผลึกเป็นย่านที่มีมนต์เสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ นอกจากความอิ่มเอมที่เสพได้ด้วยใจแล้ว ความสะดวกสบายของย่านนี้ก็นับว่าตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัย 

ลองไปดูว่า ทำไมเจริญกรุงถึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้ชีวิตในทุกสไตล์

004.jpg

ถนนสายงานศิลป์

สำหรับคนที่ชอบงานศิลป์แล้ว เจริญกรุงคงเปรียบเหมือนสรรค์ที่มีอะไรให้ค้นหาอย่างไม่รู้จบ เริ่มตั้งแต่สถาปัตยกรรมแบบคลาสสิกซึ่งเป็นศิลปะที่ผสมผสานกันจากหลายชาติ ทุกวันนี้หากคิดถึงย่านเมืองเก่าในกรุงเทพเชื่อว่าภาพตึกแถวในย่านเจริญกรุงคงลอยขึ้นมาในหัวของหลายๆ คนเป็นแน่ 

มรดกทางวัฒนธรรมเหล่านี้ยังสะท้อนถึงวิถีชีวิตคนเมืองที่ควรค่าให้คนรุ่นใหม่และชาวต่างชาติได้ศึกษา 

นอกจากนี้ปัจจุบันกำแพงว่างเปล่าหลายแห่งบนถนนเจริญกรุงก็ได้รับการแต่งแต้มจากศิลปินให้เกิดเป็น Wall Art กลายเป็นจุดถ่ายภาพที่ทั้งสวยงามแปลกตาและน่าค้นหาไปพร้อมๆ กัน แต่หาก Street Art ยังไม่ใช่ทางของคุณ ตลอดเส้นทางยังมีห้องแสดงงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ และรูปปั้นสวยๆ มากมาย เรียกได้ว่าหากคุณพ่อคุณแม่อยากให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับศิลปะตั้งแต่วัยเยาว์ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ตำนานรสชาติเมืองหลวง

คงจะไม่เกินไปหากจะบอกว่า ร้านอาหารอร่อยๆ ในย่านเจริญกรุงมีไม่น้อยไปกว่าดวงดาวบนท้องฟ้า อาจกล่าวได้ว่าไม่มีนักชิมคนไหนไม่เคยผ่านมาเช็คอินบริเวณนี้ ไม่ว่าคุณชอบอาหารแนวไหน ทั้งตำรับไทยโบราณ อาหารจีนชั้นจักรพรรดิ มื้อหรูสไตล์ตะวันตก Street Food ที่เปี่ยมเสน่ห์ คาเฟ่สำหรับนั่งชิล ตลอดจนร้านขนมเลิศรส 

005.jpg

ปัจจุบันหลายๆ ร้านในย่านนี้ได้รับการการันตีความอร่อยระดับโลกจาก “มิชลิน” ด้วย เช่น ขาหมูเจริญแสง หรือร้านที่เป็นตำนานชนิดทุกคนร้องอ๋ออย่าง ประจักษ์เป็ดย่าง โจ๊กปริ๊นซ์ ทิพหอยทอดภูเขาไฟ โอเดียนบะหมี่เกี๊ยวปู ตวงติ่มซำ ข้าวต้มปลากิมโป้ แสนยอดโภชนา และอีกหลายร้อยชื่อ เรียกว่าหากอยู่แถวนี้ไม่มีอดแน่นอน เลือกอิ่มได้ไม่ซ้ำทั้งกลางวันกลางคืน หากไม่อยากออกมาเองจะใช้บริการฝากซื้ออาหารก็ยิ่งสะดวก หรือวันไหนอากาศดีๆ จะมาหาคาเฟ่นั่งเล่นชมเมืองก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

pasted-image-0.jpg

มีครบจบทุกความต้องการ

สำหรับคนที่มองถึงความเป็นอยู่ของครอบครัวเป็นสำคัญ ย่านเจริญกรุงนั้นสามารถตอบโจทย์ได้ทุกข้อ เพราะมีทั้งโรงเรียนชั้นนำทุกระดับตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมัธยม มีโรงพยาบาลระดับท็อปของเมือง ทั้งการเดินทางที่สะดวกสบายมีให้เลือกใช้ทั้งทางด่วน รถไฟฟ้า และท่าเรือด่วน 

006.jpg

แหล่งช้อปปิ้งสำหรับทุกวัย

ในนิยามแห่งพื้นที่ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างประวัติศาสตร์ยุคเก่าและความทันสมัย เจริญกรุงจึงมีแหล่งช้อประดับท็อปให้ผู้คนได้เลือกซื้อสินค้ากัน ตั้งแต่ตลาดโบราณที่ยังเปิดต้อนรับผู้คนท้องถิ่นและเหล่าผู้มาเยือน อาทิ ตลาดน้อยและตลาดบางรัก หากใครชอบเดินห้างที่มีสไตล์ก็สามารถแวะไปที่ River City เพื่อสัมผัสบรรยากาศริมน้ำได้ ส่วนใครที่ชอบชีวิตสไตล์ Nightlife คอมมูนิตี้สมัยใหม่อย่าง Asiatique The River Front คือคำตอบ ไม่เพียงเท่านั้นเจริญกรุงยังมีร้านรวงที่ขายสินค้ามากมายหลายพันรายการ ตั้งแต่ของธรรมดาไปจนของระดับหรูหรา ของเก่าแก่ไปจนถึงของใหม่ทันสมัย บอกเลยว่าสายช้อปปลื้มย่านนี้แน่นอน

003.jpg

ย่านธุรกิจของกรุงเทพ 

ไม่ใช่เพียงแค่อดีต แต่ปัจจุบันเจริญกรุงก็ยังสืบต่อสถานะของย่านธุรกิจของกรุงเทพได้เป็นอย่างดี ย่านนี้ยังเชื่อมต่อไปยังศูนย์การเศรษฐกิจและแหล่งรวมอาคารสำนักงานใหญ่ๆ มากมาย เช่น สีลมและสาทร หรือถัดออกไปก็เป็นย่านพระราม 4 คลองเตย หากขึ้นเหนือไปก็เป็นย่านเยาวราช หรือลงใต้ไปเล็กน้อยก็เชื่อมต่อได้กับพระราม 3 ทำให้บริเวณนี้กลายเป็น Hub ที่เข้าถึงย่านสำคัญได้มากมาย ใครได้อยู่อาศัยแถวนี้จะเดินทางไปงานก็ถือว่าใกล้ทุกทิศทาง   

สังคมที่มีระดับ

ในอดีตย่านเจริญกรุงคือถิ่นที่อยู่ของคหบดีและพ่อค้าวาณิชที่ร่ำรวยจากทั่วโลกขณะที่ในปัจจุบันย่านนี้ก็ยังถือเป็นสังคมของคนชั้นสูงในเมืองอยู่เช่นเดิม เราจะเห็นได้ว่ามีโรงแรมหรูมากมายในย่านนี้ พร้อมกับมีคอนโดมิเนียมระดับ Hi-End เกิดขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของคนที่เล็งเห็นศักยภาพของพื้นที่และหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเจริญกรุง 

001.jpg

02-(1).jpg

5-(1).jpg

แน่นอนว่าหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจ ชื่อของ Altitude Symphony เจริญกรุง จะได้รับการกล่าวถึงในลำดับต้นๆ เพราะที่นี่คือคอนโดสุดยอด Luxury ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของครอบครัวได้อย่างลงตัว ห่างจากโรงเรียนชั้นนำเพียง 400 เมตร และห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช 500 เมตร ใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง Asiatigue the River Front และ ICONSIAM ทำเลศักยภาพที่ใกล้ทุกที่และสบายทุกทาง พร้อมให้ทุกจังหวะของคุณและครอบครัวสอดประสานกันเป็นท่วงทำนองเพลง 2 ห้องนอน เริ่มต้น 9.9 ล้านบาท กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุดสวยและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว

CTA-Symphony.jpg

แชร์
เผยแพร่เมื่อ 23 กันยายน 2562
ไปด้านบน
บริษัทฯ ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ
ข้อกำหนดและเงื่อนไข