หากนึกถึงแหล่งชิลเอ้าท์ชื่อดังของกรุงเทพมหานคร เชื่อว่า “แม่น้ำเจ้าพระยา” จะเป็นชื่อแรกของหลาย ๆ คนที่นึกถึง เพราะฉะนั้น เรามาดูกันว่าทำเลทองแห่งนี้ มีที่นั่งชิลเอ้าท์ที่ไหนน่าสนใจและไม่ควรพลาดบ้าง

doc-1200x600-1.jpg

1. เอเชียทีค เรียกว่าเป็นแหล่งนั่งชิล เดินชิล และหาอะไรทำสบาย ๆ ที่เหมาะกับคนกรุงเทพและนักท่องเที่ยวมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะมาสังสรรค์ หาอะไรกิน หรือหามุมถ่ายภาพก็ตอบโจทย์ทั้งหมด ที่สำคัญ ที่นี่มีร้านอาหารต่าง ๆ นับพันร้านเลยทีเดียว

doc-1200x600-2.jpg

2. ล้ง 1919 นับว่าเป็นแหล่งชิลเอ้าท์ที่เหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ ในย่านริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมล้ง 1919 ยังมีกิจกรรมและงานอีเว้นท์นับไม่ถ้วนที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส ที่สำคัญ ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่เรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ไทย-จีน ผ่านฝาผนัง ที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ อีกด้วย

doc-1200x600-3.jpg

3. ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค หรือก็คือแหล่งคอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรม สไตล์โคโลเนียล และด้วยการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งชิลเอ้าท์ที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

doc-1200x600-4.jpg

4. ท่ามหาราช หากใครที่อยากจะมาหาที่นั่งชิลริมน้ำหรือเดินช้อปซื้อของน่ารัก ๆ ท่ามหาราชถือว่าตอบโจทย์มากที่สุด และยิ่งเป็นช่วงหลังเลิกงานด้วยแล้ว บอกเลยว่าการมานั่งรับลมที่ท่ามหาราชจะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีเลยทีเดียว

doc-1200x600-5.jpg

5. The Jam Factory เป็นอีกแลนด์มาร์กของริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเสน่ห์ในเรื่องของการนั่งชิลและเสพความงามจากศิลปะที่เหมาะมาก ๆ เพราะเป็นหนึ่งในโครงการที่มีคุณ ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังดูแลและออกแบบ จึงทำให้ The Jam Factory กลายเป็นแหล่งนั่งชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไม่ควรพลาด

doc-1200x600-6.jpg

  1. วังหลัง นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งย่านฝั่งธนบุรีที่ตอบโจทย์คนรักการกิน เพราะมีร้านขึ้นชื่ออยู่มากมาย ยังไม่นับเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และของน่ารัก ๆ ที่วางขายในราคาเบา ๆ เรียกว่าเป็นแหล่งช้อปที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


*ข้อมูลจาก Mthai และ TrueID

และที่ไม่ควรพลาดที่สุดกับสองโครงการจากอัลติจูด ที่ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาเช่นกัน คือ One Altitude และ Altitude Symphony ดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

CTA-One.jpg

CTA-Symphony.jpg

แชร์
เผยแพร่เมื่อ 23 มิถุนายน 2563
ไปด้านบน
บริษัทฯ ใช้คุกกี้เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ เราถือว่าคุณยอมรับ
ข้อกำหนดและเงื่อนไข